Unauthorized Authentic là gì ? Cách phân biệt hàng rep 1:1. Fake, Like Auth đơn giản

Unauthorized Authentic là gì ? Cách phân biệt hàng rep 1:1. Fake, Like Auth đơn giản

Unauthorized Authentic có lẽ là khái niệm mới được nhiều người quan tâm. Cách phân biệt các thuật ngữ Unauthorized Authentic, rep 1:1, fake và Like auth sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết này. 

Unauthorized Authentic là gì? 

U.A có nghĩa là Unauthorized Authentic , những sản phẩm của U.A là những sản phẩm được làm chung nhà máy , chung công nhân, chung vật liệu của những sản phẩm nổi tiếng của Nike, Adidas nhưng không được ký hợp đồng với những hãng này. Độ hoàn thiện của Unauthorized Authentic cao hơn so với hàng replica và rất khó để phân biệt hàng chính hãng với Unauthorized Authentic. Điều đó làm nên sự khác biệt của U.A so với các cửa hàng khác.

 MỘT SỐ KÝ HIỆU KHÁC TRÊN CÁC LOẠI HÀNG HÓA

1. HÀNG REPLICA LÀ GÌ ?

Rep là tên viết tắt của Replica ( Sao chép ) là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép hàng chính hãng 1 cách tỉ mỉ và tinh xảo.

Loại hàng rất khó để phân biệt vì ngoài hình, kiểu dáng chi tiết của từng phần được làm lại gần y hệt hàng tốt.

Hàng Replica thường giống hàng Authentic đến 90% vì vậy việc phân biệt tương đối khó khăn đối với người mua hàng.

Ưu điểm:  Rep có giá rẻ thành rẻ hơn, mô phỏng có độ chính xác như hàng Real.

Nhược điểm: Chất liệu và độ bền không bằng hàng Authentic, Có thể phân biệt được nếu quan sát kỹ.

+ Các thang phân định chất lượng hàng Replica.

– Rep thường: Sản phẩm sử dụng chất liệu như hàng chính hãng, đường may – mũi chỉ gần giống hàng chính hãng.

– Rep 1:1: Là mẫu Perfect được khắc phục một số lỗi còn tồn tại giúp chúng “giống” hàng chính hãng nhất.

–Pk God : Hàng có chất lượng cao cấp nhất và hầu như không phân biệt được với hàng chính hãng, có giá khá cao nhưng tương xứng với chất lượng vì hàng Super Max Perfect chỉ xuất hiện ở những mẫu giá cao và tinh xảo.

Thuật ngữ Replica hay Rep 1:1 chỉ là tên gọi chung cho loại hàng fake cao cấp. Nhưng vẩn còn một số tên gọi về các phiên bản nhà máy hoặc xưởng sản xuất như : H12, G5, OG, hay nổi tiếng nhất là hàng PK GOD… Số tên kễ trên là những xưởng gia công và áp dụng chất liệu cao cấp nổi tiếng tại Trung Quốc hiện nay.

Xuất phát nguồn của hàng “Replica 1:1″ hay “Like Auth”, từ 1 đất nước nổi tiếng về hàng nhái đó là Trung Quốc. Các nhà máy khác nhau sẽ sản xuất từng chất lượng, chất liệu, gia công khác nhau. Hình bên dưới là ví dụ cho chúng ta thấy 1 loại giày Replica với phân khúc cao cấp, giống 95% từ “form dáng” cho đến chất liệu, nếu không muốn nói là sao chép đến 99%.

Vậy có nên mua hàng Replica không ?

Xem thêm:  Tổng hợp những mẫu giày Nike Air Jordan Off White đẹp độc lạ siêu hot

Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người.!

Lựa chọn vì kinh tế cá nhân: Sản phẩm có giá thành rẻ luôn là lựa chọn tối ưu cho đại bộ phận quần chúng. Nên các loại mặt hàng ” Replica ” hay “like Auth ” là lựa chọn hợp lý khi có giá kinh tế hơn, dễ theo trào lưu, đa dạng phong cách trong xã hội phát triển nhanh như hiện nay.

Tuy nhiên, nếu kinh tế dư dả đương nhiên chúng ta có thể chọn sản phẩm mà mình thích.

Lưu ý: 1 số sản phẩm chính hãng cần được xác nhận rõ ràng, Replica cao cấp thường được trộn lẫn sẽ rất khó phân biệt.

2. HÀNG FAKE LÀ GÌ

Từ Fake trong tiếng anh có nghĩa là ” giả ” Và ở trong kinh doanh, các sản phẩm được gắn mác hàng “Phếch” là những sản phẩm được làm nhái lại các thương hiệu nổi tiếng.

Có thiết kế tương tự và gần giống y hết hàng chính hãng. Tuy nhiên chất liệu sử dụng để làm sản phẩm khá tệ, không đảm bảo về độ bền cho sản phẩm và thường được bán với giá thấp hơn rất nhiều so với sản phẩm thật.

Hàng fake cũng được chia làm nhiều cấp độ: từ hàng f1 là gì, Fake 2, Fake 2…. Mỗi 1 cấp độ tương ứng với chất lượng khác nhau và giá cả cũng khác nhau.

Hàng Super Fake sẽ có giá cao nhất, lần lượt đi tiếp là Fake1 > Fake2 > Fake 3.

– Hàng Super Fake là gì: Super fake hay còn được biết đến với tên gọi hàng fake cao cấp là loại hàng hóa được mô phỏng tương đối tốt về ngoại hình. Nhưng nó vẫn có những điểm khác biệt nhất định với hàng thật mà khách hàng có thể nhận thấy.

– Hàng fake loại 1 là gì: Hàng fake F1 hay hàng fake loại 1 là dòng sản phẩm có chất lượng và độ tinh tế kém hơn hàng rep và super fake. Hàng fake F1 thường sai về kích thước, thiết kế, màu sắc,… nhưng vẫn giống ở một số điểm nhất định.

– Hàng fake 2 là gì: Sự khác biệt giữa hàng fake F2 và hàng real có thể dễ dàng nhận biết mà không cần quan sát quá kỹ. Độ tinh tế và sắc sảo của sản phẩm đã biết mất, thay vào đó là những đường may kém chất lượng. Ngoài hàng fake loại 2, bạn cũng có thể thấy các sản phẩm loại 3, loại 4,… với chất lượng kém dần.

3.  HÀNG 2HAND – SECOND HAND LÀ GÌ ?

Đây có thể là hàng fake hoặc hàng chính hãng đã từng được mua và mặc bởi những chủ nhân của bộ quần áo này trước đó nhưng do nhu cầu đổi lại, bán lại nên mức giá của những món đồ này cũng chấp nhận được.

4 HÀNG LIKE AUTHENTIC LÀ GÌ ?

Hàng like auth hay còn gọi là hàng siêu cấp được xem là loại hàng Fake cao cấp nhất trong tát cả các loại hàng hóa không chính hãng. Với chất liệu và kiểu dáng giống đến 99% so với hàng thật nên để phân biệt được loại hàng này đòi hỏi người tiêu dùng cần có một sự am hiểu rất lớn về sản phẩm cũng như một con mắt thật sự tinh tườm.

Xem thêm:  Những mẫu giày Nike Zoom Vomero 11 đẹp cuốn hút trên từng đường nét

5 HÀNG AUTH TUỒN LÀ GÌ?

Thực chất vẫn là hàng chính hãng, trong quá trình sản xuất bị một số nhỏ về mác, cắt chỉ tuy nhiên chất liệu hay kiểu dáng vẫn hoàn toàn xịn 100%, giá bán sẽ thấp hơn hàng authentic xuất nhập khẩu. Một cách khác hàng auth tuồn là hàng ăn cắp, tuồn ra ngoài, giá rẻ hơn do không phải chịu thuế hay các chi phí khác, trên thị trường hiện nay có khá nhiều nơi rao bán hàng auth tuồn (chủ yếu là cá nhân vì điều này là vi phạm luật pháp).

6 HÀNG VNXK LÀ GÌ ?

VNXK (Hàng xuất dư) , hay Việt Nam xuất khẩu là hàng thương hiệu chính hãng của các công ty nước ngoài đặt gia công sản xuất tại Việt Nam và phải xuất 100% ra thị trường nước ngoài không được phép tiêu thụ tại Việt Nam.

Ví dụ giày VNXK (Nike, Adidas, Sketcher …) là hàng Việt Nam xuất khẩu của chính hãng (Authentic) nhưng được đưa ra thị trường một cách không chính thống, những cách không chính thống này có thể là tuồn ra (lén mang ra) qua 1 đường dây nào đó, lén sản xuất hoặc sản xuất ngoài (hàng dư) dựa vào số nguyên vật liệu dư thừa.

Tuy nhiên giá thành lại rẻ hơn so với bình thường rất nhiều. Loại sản phẩm này thường không đi kèm túi xách, hộp đựng hay phụ kiện mà chỉ có giày. – Ưu điểm: Giá rất hợp túi tiền – Nhược điểm: không chính thống, không đảm bảo được chất lượng,

7 HÀNG MADE IN VIETNAM

Made in Vietnam giống như hàng VNXK được sản xuất và phân phối hợp pháp tại Việt Nam. Ưu điểm: Mang tính dân tộc (do người Việt sản xuất), đảm bảo chất lượng, tính chính thống. – Nhược điểm: Giá thành cao hơn hàng VNXK.

8 HÀNG MADE IN CHINA = HÀNG TÀU (Ý NÓI HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG?)

Made in China, hay hàng SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC là hàng do công ty gia công sản xuất tại TRUNG QUỐC (tương tự MADE IN VIETNAM được sản xuất tại Việt Nam). Các tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, chính hãng, đều được đảm bảo, chỉ đơn giản là nó được SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC, không có nghĩa là loại hàng này là hàng kém chất lượng, thậm chí còn tốt hơn hàng Việt Nam bởi công nghệ và tác phong công nghiệp của người Trung Quốc cao hơn người Việt, đừng nghe tuyên truyền cực đoan kiểu cạnh tranh không lành mạnh mà đánh giá sai chất lượng hàng TÀU.

Share this post

Comment (1)

  • Ngô Văn Huân Reply

    Nhờ ad chỉ em cách phân biệt rep 1:1 với like auth với ạ

    22 Tháng Tám, 2021 at 9:57 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0966.599.608